Tiếp đoàn Hiệp hội Vi mạch bán dẫn Hàn Quốc và Cty ADT Hàn Quốc

Share

Ngày 30/11/2023, Khoa Kỹ thuật máy tính đã tiếp đón Đoàn công tác của Hiệp hội Vi mạch bán dẫn Hàn Quốc (KSIA) và Công ty ADT Hàn Quốc đến tham và tìm hiểu hoạt động đào tạo tại Trường ĐH CNTT – ĐHQG TpHCM, cụ thể hoạt động đào tạo nguồn nhân lực Thiết kế vi mạch tại Khoa Kỹ thuật máy tính. Đại diện Khoa Kỹ thuật máy tính đã trình bày và cung cấp đến đoàn tham quan thông tin về vị thế đào tạo và nghiên cứu của Đại học Quốc gia TpHCM; về quy mô đào tạo, các ngành nghề đào tạo và hoạt động nghiên cứu của trường Đại học Công nghệ thông tin; về năng lực đào tạo và nghiên cứu của Khoa Kỹ thuật máy tính trong các chuyên ngành Thiết kế vi mạch, Thiết kế hệ thống nhúng và IoT, Robotics và Trí tuệ nhân tạo. Đồng thời Khoa Kỹ thuật máy tính cũng thông tin cho Công ty ADT, KSIA các hoạt động cộng đồng và các kết quả đạt được của sinh viên Khoa Kỹ thuật máy tính trong các cuộc thị học thuật chuyên ngành trong nước và quốc tế. Đoàn tham quan của Hiệp hội Vi mạch bán dẫn Hàn Quốc và Cty ADT đánh giá cao kết quả đạt được của Khoa Kỹ thuật máy tính trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Thiết kế vi mạch vì số lượng kỹ sư làm việc tại Công ty ADT có năng lực tốt đã tốt nghiệp từ Khoa Kỹ thuật máy tính, trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, hai bên thảo luận thêm định hướng phát triển nguồn nhân lực ngành Thiết kế vi mạch, ngành Công nghệ bán dẫn và nhu cầu nguồn nhân lực Thiết kế vi mạch, nguồn nhân lực về đóng gói và kiểm tra vi mạch tại Hàn Quốc và Việt Nam. Ông KIM – Chủ tịch Hiệp hội Vi mạch bán dẫn Hàn Quốc (KSIA) thông tin về định hướng phát triển nguồn nhân lực thiết kế vi mạch của Trường ĐH. CNTT là rất phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực Thiết kế vi mạch trên thế giới và Hàn Quốc tăng cao trong giai đoạn từ 2024 – 2030. Đặc biệt, chính thủ Hàn Quốc và các Công ty Thiết kế vi mạch bán dẫn Hàn Quốc có chính sách và nhu cầu tuyển dụng các Kỹ sư Thiết kế vi mạch Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Dự kiến trong năm 2024 trường ĐH CNTT sẽ tuyển sinh ngành Thiết kế vi mạch với chỉ tiêu 150 để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao của Việt Nam trong giai đoạn 2023 -2030.