[Seminar] RFIC by using ADS tool

Giới thiệu hướng nghiên cứu về RFIC của giảng viên và sinh viên trong Khoa Kỹ thuật Máy tính

Vào lúc 10h00 thứ 5 ngày 24/09/2020 tại phòng E6.3, buổi seminar học thuật về cách sử dụng công cụ ADS để thiết kế vi mạch cao tần đã diễn ra với sự có mặt của các giảng viên và sinh viên yêu thích vi mạch.

Diễn giả của buổi seminar là TS. Trịnh Lê Huy – Trưởng bộ môn TKSV&PC cùng với sinh viên Vũ Ngọc Anh Hà đang thực hiện dự án do TS. Huy hướng dẫn.

Buổi seminar là cơ hội để các giảng viên và sinh viên yêu thích vi mạch tiếp cận với một một lĩnh vực đang rất phát triển trên thế giới và cực kỳ quan trọng trong công nghệ truyền thông hiện đại.

Hiện tại TS. Huy đang cần tuyển các bạn sinh viên yêu thích trong lĩnh vực vi mạch tham gia nghiên cứu về thiết kế RFIC, mọi thông tin liên quan đến nội dung và hướng nghiên cứu có thể liên hệ trực tiếp với TS. Huy thông qua email: huytl@uit.edu.vn

Quý thầy/cô và các bạn sinh viên thân mến,

Nhằm giới thiệu hướng nghiên cứu về RFIC của giảng viên và sinh viên trong Khoa Kỹ thuật Máy tính (KTMT). Bộ môn Thiết kế Vi mạch & Phần cứng (Thuộc khoa KTMT) tổ chức 1 buổi Seminar để giới thiệu tới quý thầy/cô và các bạn sinh viên về lĩnh vực này, thông tin chi tiết như bên dưới:

• Seminar: RFIC by using ADS tool
  • Người trình bày: TS. Trịnh Lê Huy, SV: Vũ Ngọc Anh Hà
  • Thời gian: 10h00 thứ 5 ngày 24/09/2020
  • Địa điểm: E6.3
  • Tóm tắt: The growth of smaller, more power-sensitive wireless-communication products has fueled the explosive development of radio-frequency integrated circuits (RFICs) since the late 1990s. Highly integrated RF components using Silicon technology now populate ICs, replacing hybrid circuits that used discrete semiconductor devices. As a result, RFICs can be found in applications that blanket the wireless space, ranging from cellular mobile systems to wireless LANs and everything in between. Advanced Design System (ADS) produced by Keysight EEsof, is the EDA tool that aims to provide an integrated design environment to designers of Digital, Analog and RF electronic products. ADS is a powerful tool whose functionality contains schematic capture, layout design rule checking (DRC), layout versus schematic (LVS), simulations, tuning and optimization. Hence, ADS is one of the best choices for many applications such as RFIC, CMOS Technology, Antenna and Wave Propagation, etc.

Kính mời quý thầy/cô và các bạn sinh viên có quan tâm đến lĩnh vực này cùng tham dự buổi seminar.

Thân ái,
Trần Đại Dương