Vòng Quốc Gia

Olympic Vi Điện tử Quốc tế

Lần XVII (2022)

Annual Internation Microlectronics Olympiad (AMO) là cuộc thi Quốc tế trong lĩnh vực Thiết kế vi mạch được tổ chức hàng năm. Nhà vô địch ở mỗi quốc gia sẽ được tham dự vòng quốc tế được tổ chức tại Armenia.

Days
Hours
Minutes
Seconds

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

GIỚI THIỆU

AMO LÀ GÌ?

Cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực Vi điện tử (AMO) được khởi xướng bởi tập đoàn Synopsys. Đối tượng của cuộc thi là sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh (dưới 30 tuổi). 

Cuộc thi được tiến hành trong 2 vòng. Vòng quốc gia, các thí sinh của mỗi quốc gia sẽ thi tại các cụm thi được tổ chức tại quốc gia đó. Kết thúc vòng quốc gia, thí sinh có điểm số cao nhất tại mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ kinh phí để đến Armenia dự Vòng quốc tế cùng với các thí sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới. 

Hằng năm, cuộc thi này thu hút rất nhiều thí sinh tham dự từ nhiều quốc gia. Tính tới năm 2021, đã có 33 quốc gia tham dự. Thông tin chi tiết của cuộc thi được đăng tải tại đây.

Việt Nam tham dự AMO từ năm 2014 và bắt đầu từ năm 2015, trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM được BTC Vòng thế giới tín nhiệm làm chủ nhà của Vòng quốc gia tại Việt Nam. Hàng năm, cuộc thi thu hút nhiều sinh viên từ các trường đại học kỹ thuật lớn ở phía Nam tham dự. Năm 2022, Vòng quốc gia tại Việt Nam có tên là “Vòng quốc gia Olympic Vi điện tử Quốc tế lần thứ 17 tại Việt Nam – AMO2022-UIT”.

Những con số tại AMO2021-UIT
0
+
Trường Đại học
0
+
Thí sinh

Thời gian

09.30AM
Thứ Bảy, Ngày 04 Tháng 06 Năm 2022 Thứ Bảy, Ngày 04 Tháng 06 Năm 2022, Ngày 04 Tháng

Địa điểm

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM, 01 Hàn Thuyên, KP6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Nội dung thi đấu

CHỦ ĐỀ

Nội dung chi tiết

Vi mạch số.

Vi mạch tương tự. 

Vi mạch cao tần (RF). 

Linh kiện điện tử và bán dẫn. 

Phương pháp số và tối ưu. 

Toán rời rạc và lý thuyết tổ hợp. 

Lập trình hướng đối tượng. 

Điện tử Nano (công nghệ Nano).

HÌNH THỨC THI

VÒNG THI CHÍNH

Các thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm gồm 26 câu hỏi bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút. Thí sinh được phép sử dụng tài liệu giấy và máy tính bỏ túi trong lúc làm bài thi. Dựa vào kết quả của mỗi thí sinh, BTC sẽ xác định các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi. 

Trong trường hợp có từ 2 thí sinh trở lên có điểm cao nhất và bằng nhau, BTC sẽ tiến hành Vòng thi phụ để xác định các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi.

VÒNG THI PHỤ (nếu có)

Trong trường hợp có từ 2 thí sinh trở lên có điểm cao nhất và bằng nhau tại một hội đồng thi, BTC sẽ tiến hành một buổi thi phụ để xác định thí sinh cao điểm nhất, nhì, ba. Các thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm bằng tiếng Anh trong thời gian 45 phút. Thí sinh được phép sử dụng tài liệu giấy và máy tính bỏ túi trong lúc làm bài thi. Dựa vào kết quả vòng thi phụ, BTC sẽ xác định các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi. 

Trong trường hợp có từ 2 thí sinh trở lên có điểm cao nhất và bằng nhau trong vòng thi phụ, BTC sẽ dựa vào chỉ số phụ ưu tiên là bài thi của thí sinh hoàn thành trong thời gian sớm hơn. Nếu vẫn chưa chọn được thí sinh đạt giải, thì BTC sẽ tiến hành bốc thăm.

GIẢI NHÌ

AMO 2022
2.000.000VND
  • Giấy chứng nhận
  • Giấy khen (dành cho sinh viên UIT)
  • Giấy xác nhận đạt giải (dành cho sinh viên ngoài UIT)

GIẢI NHẤT

AMO 2022
3.000.000VND
  • Giấy chứng nhận
  • Tài trợ chi phí 5.000.000VND khi thi đấu tại Armenia (dành cho sinh viên UIT)
  • Giấy khen (dành cho sinh viên UIT)
  • Giấy xác nhận đạt giải (dành cho sinh viên ngoài UIT)

GIẢI BA

AMO 2022
1.000.000VND
  • Giấy chứng nhận
  • Giấy khen (dành cho sinh viên UIT)
  • Giấy xác nhận đạt giải (dành cho sinh viên ngoài UIT)