Hội Thảo Tuyển Dụng Đài Loan – Taiwan’s Semiconductor Talents Exchange Activity

Diễn biến buổi hội thảo tuyển dụng Đài Loan - Taiwan's Semiconductor talents exchange activity
Share

Theo khảo sát của Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn Thành phố Hồ Chí Minh (HSIA), từ năm 2019 đến nay, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 1.000 kỹ sư ngành thiết kế vi mạch.Với nhu cầu phát triển công nghiệp của đất nước, ngành này có vai trò rất quan trọng, đòi hỏi phải có nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao.Trong đó, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 53% nhu cầu tuyển dụng.

Tuy nhiên, hiện tại, số lượng sinh viên được đào tạo ngành này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn nhân lực.

Hiểu được nhu cầu đó, vào ngày 22/9/2023 vừa qua, Khoa Kỹ thuật Máy tính đã tổ chức hội thảo tuyển dụng trong lĩnh vực Thiết kế Vi mạch và Bán dẫn cùng với các Công Ty và Trường Đại Học Đài Loan. Hội thảo được diễn ra vào lúc 13h00 tại hội trường E trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trong không khí náo nhiệt và sôi động của Buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã đến rất sớm để check in và nộp hồ sơ phỏng vấn. Tham gia Buổi hội thảo có hơn 200 bạn sinh viên, các anh chị đã tốt nghiệp đến từ các Trường Đại học khác nhau, chứng minh rằng sức hút vô cùng mạnh mẽ của ngành thiết kế Vi mạch và Bán dẫn nói chung và sự phát triển đỉnh cao của Ngành tại Đài Loan nói riêng. 

Đặc biệt Buổi hội thảo còn có sự tham gia của các giảng viên, chuyên gia đến từ các công ty và các trường Đại học hàng đầu trong lĩnh việc Thiết kế Vi mạch và Bán dẫn tại Đài Loan như MediaTek, Ministry of Economic Affairs, Đại học Quốc tế Cheng Kung, Đại học Quốc tế Tsing Hua, … Các bạn sinh viên đã được giới thiệu về các lĩnh vực, cơ hội việc làm, các yêu cầu và phúc lợi khi học tập và làm việc của từng Công ty, Trường Đại học tham gia Buổi hội thảo. Qua đó, các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực vi mạch của các Công ty, Trường Đại học tại Đài Loan. Từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay. 

Sau lời giới thiệu của đại diện đến từ các Công ty và các Trường Đại học, các bạn sinh viên đã được hướng dẫn để nộp hồ sơ và tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Công ty và Trường Đại học đến từ Đài Loan. Đây là một cơ hội vô cùng quý giá để các bạn sinh viên được thử sức, đánh giá và rút ra được những bài học kinh nghiệm, trải nghiệm mới mẻ. Đã có rất nhiều các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về các chương trình học bổng, hỗ trợ học tập, cơ hội việc làm và thăng tiến sau này,…

Với những phần quà nhỏ do các Công ty và Trường Đại học đến từ Đài Loan gửi tặng, Khoa Kỹ thuật Máy tính hy vọng rằng Buổi hội thảo tuyển dụng trong lĩnh vực Thiết kế Vi mạch và Bán dẫn đã mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị và có thể giúp ích cho các bạn trên con đường học tập và làm việc sau này.

Sự kiện đã diễn ra thành công đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự hợp tác của Khoa Kỹ Thuật Máy Tính với các đối tác uy tín, đem đến cơ hội việc làm cho sinh viên. Đồng thời cũng khẳng định tiếng nói về tiềm lực, chất lượng đào tạo của Đại học Công nghệ Thông tin nói chung và Khoa Kỹ Thuật Máy Tính nói riêng.