Hội thảo “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”

Ngày 23/06/2020 Khoa KTMT đã tổ chức thành công Hội thảo "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực".
Share

Hội thảo lần đầu tiên được tổ chức để ghi nhận ý kiến đánh giá và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành KTMT từ phía các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại khu vực TP. HCM.

Với sự tham gia của hơn 20 đại biểu đến từ các doanh nghiệp lớn, các công ty khởi nghiệp như Cty TNHH Thiết kế Renesas Việt Nam, Cty TNHH Công nghệ Faraday Việt Nam, Cty Cổ phần Phần mềm FPT TP. HCM, Cty TNHH DEK Technology Việt Nam, Cty Cổ phần Công nghệ TK25…, Hội thảo là nơi gặp gỡ, trao đổi thông tin, thảo luận giải pháp giữa Khoa KTMT và các doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo.

Tại Hội thảo, đại diện Khoa KTMT, TS. Nguyễn Minh Sơn đã giới thiệu với các doanh nghiệp về điểm mới trong chương trình đào tạo ngành KTMT. Thầy Sơn đặc biệt nhấn mạnh sự đổi mới trong chương trình hướng đến tăng cơ hội và thời gian để sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp từ sớm thông qua hoạt động seminar hướng nghiệp, thực tập doanh nghiệp, hoàn thành khóa luận tốt nghiệp với sự tham gia hướng dẫn của chuyên gia từ doanh nghiệp. Chương trình đào tạo ngành KTMT mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp hợp tác trong đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; qua đó cũng thu hút được sự quan tâm từ phía các đại diện doanh nghiệp.

Tham gia hội thảo, các đại diện từ doanh nghiệp cũng đã thực hiện đánh giá chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo và chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Song song với việc đánh giá, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ nhiều giải pháp tiềm năng trong hợp tác giữa Khoa KTMT và Doanh nghiệp để tăng cường tính chuyên sâu trong đào tạo, đặc biệt là đối với chương trình đào tạo bậc kỹ sư. Một trong những giải pháp được Hội thảo đánh giá cao là kết hợp chương trình đào tạo của Khoa và các Chương trình đào tạo ngắn hạn hiện có của các doanh nghiệp.

Cuối hội thảo, đại diện các Doanh nghiệp đã tham gia buổi giao lưu chia sẻ về ngành nghề, cơ hội thực tập và nghề nghiệp với hơn 300 sinh viên khoa KTMT trong khuôn khổ Hội nghị sinh viên khoa KTMT 2020.