Đội tuyển CEEC tiến vào vòng chung kết cuộc thi xe tự hành quốc tế

Hành trình tiến vào còng chung kết cuộc thi Bosch Future Mobility Challenge 2023 (BFMC) của đội tuyển CEEC
Share

Bosch Future Mobility Challenge 2023 (BFMC) là cuộc thi xe tự hành quốc tế dành cho sinh viên đại học, do Trung tâm Kỹ thuật Bosch tại Romania tổ chức. Năm 2023, 119 đội từ các trường đại học trên khắp thế giới đã đăng ký tham gia BFMC. Sau vòng phỏng vấn, 74 đội trong đó có 11 đội tuyển Việt Nam đã nhận được bộ mô hình xe điều khiển từ xa tỷ lệ 1:10 do Bosch tài trợ để phát triển thuật toán của mình.

Trong tháng 5 năm 2023, 24 đội xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết tại trung tâm Kỹ thuật Bosch ở Cluj Napoca, Romania. Với 4 tháng nghiên cứu, chế tạo xe tự hành từ tháng 11/2022, từ 11 đội Việt Nam được tài trợ bộ kít mô hình xe RC đến nay có 3 đội đại diện đến từ Việt Nam, trong đó có đội tuyển CEEC của Khoa Kỹ Thuật Máy Tính, trường Đại học Công nghệ Thông Tin, ĐHQG-HCM. Với kết quả ban đầu, các thành viên đội đều rất hứng khởi tiến tới nhiều cải tiến và lập trình cho xe hoạt động tốt nhất để giành được giải cao nhất tại Châu Âu vào tháng 5 năm 2023.

Vòng chung kết cuộc thi Bosch Future Mobility Challenge 2023 (BFMC) kéo dài từ ngày 01.05.2023 đến ngày 09.05.2023. Hôm nay ngày 01.05.2023, đội tuyển CEEC – Khoa Kỹ Thuật Máy Tính đã lên đường đến với Romania để tham dự vòng chung kết đầy căng thẳng, hồi hộp. Được thầy Phạm Minh Quân – là một người thầy nhiệt huyết và tràn đầy kinh nghiệm – dẫn đội, đội tuyển CEEC mang trong mình tâm thế tự tin, bình tĩnh và thi đấu hết mình đến với vòng chung kết cuộc thi.

Khoa Kỹ Thuật Máy Tính đã có buổi gặp mặt với đội tuyển CEEC vào buổi sáng ngày 01.05.2023 để gửi đến các bạn những lời động viên, chia sẻ và chúc các bạn có một chuyến đi đến Châu Âu thật thuận lợi. Thầy cũng tin rằng đội sẽ tiếp tục nỗ lực và phát triển hệ thống xe tự hành của mình để đạt được kết quả tốt nhất trong vòng chung kết.

Cuối cùng, xin chúc đội có phần thi thật thành công và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực xe tự hành trong tương lai.