[CoPlay with UIT: RemoteBot AI Challenge] Chung kết cuộc thi

Diễn biến và kết quả trận chung kết cuộc thi COPLAY WITH UIT 2023:REMOTEBOT AI CHALLENGE
Share

COPLAY WITH UIT 2023:REMOTEBOT AI CHALLENGE là cuộc thi do công ty TeamGRIT và Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đồng thực hiện. Đây là một sân chơi vô cùng độc đáo và thiết thực dành cho sinh viên các trường Đại học, nơi các bạn có cơ hội trải nghiệm thiết kế và điều khiển Robot di động sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo CoPlay trong điều khiển Robot di động từ xa. Đồng thời, Cuộc thi cũng hướng đến việc xây dựng không gian giao lưu và học tập giữa sinh viên, nhà khoa học và doanh nghiệp trong lĩnh vực Robot tự động và trí tuệ nhân tạo.

Sau hơn 2 tháng Cuộc thi COPLAY WITH UIT 2023:REMOTEBOT AI CHALLENGE chính thức mở giao tranh, Cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ đến từ các bạn sinh viên. Chủ đề năm nay COPLAY hướng đến đó chính là điều khiển Robot thông qua cử chỉ tay, đây là một loại điều khiển quen thuộc nhưng cũng vô cùng độc đáo. Với 83 đội đăng ký, 310 thí sinh đến từ 11 Trường Đại học khác nhau. Đây là những con số ấn tượng, chứng tỏ rằng cuộc thi có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với các bạn sinh viên.

Trải qua 2 vòng thi đấu vô cùng cam go là Vòng ý tưởng và vòng triển khai ý tưởng, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 8 đội thi xuất sắc và ấn tượng nhất để tham gia Vòng chung kết, bao gồm các đội: Whatever, BKUIT_AH, FlexiLink, SGU Team, MLer, LTTL, Ultron, DMX.

Ngày 12/10/2023, Vòng chung kết cuộc thi COPLAY WITH UIT 2023:REMOTEBOT AI CHALLENGE đã được tổ chức tại hội trường E, Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Tham dự chương trình có sự góp mặt của cô Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, thầy Nguyễn Minh Sơn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính, thầy Phan Đình Duy – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính, thầy Đoàn Duy – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính, thầy Lê Trung Quân – Trưởng Khoa Mạng máy tính và Truyền thông.

Về phía nhà tài trợ còn có sự góp mặt của ông Kang Seongil – Đại diệnTeamGRIT Korea, ông Phan Thanh Bình – Đại diện công ty Hanwha Life Việt Nam, ông Lee Yong Bum – Đại diện Kingospring Việt Nam, ông Lee Han Byeol, Bà Lê Thị Mỹ Tho, Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Đại diện Shinhan Bank Việt Nam, ông Sim Jae Yoon – đại diện Korean Consulate và ông Kim Soo Yeon – tổng Giám đốc công ty KSME. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Bình đã có những chia sẻ rằng Cuộc thi COPLAY WITH UIT 2023 là một cơ hội quý giá để khẳng định cá nhân với thị trường quốc tế, đồng thời ông cũng gửi những lời chúc vô cùng thân mật đến với cả 8 đội thi.

Trước khi tiến vào vòng Chung kết vô cùng gay go, các đội thi của chúng ta phải trải qua một vòng thi phụ nhận diện các cử chỉ tay đơn giản, rất tiếc cho đội MLer khi không thể vượt qua thử thách phụ và bị cộng 20 giây cho vòng chung kết. 

Trận vòng loại đầu tiên diễn ra giữa Whatever và SGU Team. Mặc dù luôn dẫn đầu hầu hết thời gian nhưng khi tiến vào vòng cua cuối cùng, SGU Team đã để đối thủ của mình là Whatever vượt lên dẫn trước. Với kết quả vô cùng sát sao là 1p12s và 1p16s, Whatever đã giành lấy tấm vé đầu tiên tiến vào vòng bán kết.

Trận vòng loại thứ 2 diễn ra giữa MLer và DMX, vòng đua diễn ra rất nhanh với sự mượt mà và linh hoạt đến từ xe của đội DMX. Với 1p30s, DMX đã nhanh chóng giành lấy tấm vé thứ 2 tiến vào vòng bán kết của Cuộc thi.

Trận vòng loại thứ 3 diễn ra giữa Ultron và BKUIT_AH. Hai đội đã có màn trình diễn vô cùng mãn nhãn, tuy Ultron là đội dẫn trước nhưng 2 đội bám nhau cực kỳ sát sao, Ultron vượt lên ở khúc cua cuối và tiến vào vòng bán kết.

Trận vòng loại cuối cùng diễn ra giữa LTTL và FlexiLink. Với thời gian chỉ với 35 giây, LTTL đã bỏ xa đối thủ của mình và tiến thẳng về đích, có thể thấy tốc độ và độ linh hoạt cực kỳ cao của xe đội LTTL.

Trận bán kết 1 diễn ra giữa Whatever và DMX, một vòng đấu vô cùng cam go và căng thẳng khi 2 đội gần như di chuyển song song với nhau. Whatever vượt lên dẫn đầu tại khúc cua đầu tiên nhưng nhanh chóng bị DMX vượt lên và tiến nhanh về đích. Đội DMX là đội đầu tiên bước vào vòng chung kết của cuộc thi.

Trận bán kết thứ 2 diễn ra giữa Ultron và LTTL, với sự tự tin vốn có, đội LTTL đã có màn trình diễn vô cùng mượt mà và đã bỏ xa đối thủ của mình là Ultron để tiến vào vòng Chung kết.

Trước khi tiến vào vòng chung kết, Whatever và Ultron đã có những màn trình diễn hết sức gay cấn để tranh giải ba. 2 đội rượt đuổi và bám nhau sát nút, tuy nhiên Ultron lại là đội có màn thể hiện tốt hơn để mang về cho đội mình giải ba của cuộc thi COPLAY WITH UIT 2023.

Và cuối cùng, trận chung kết được mong đợi nhất đã đến, DMX và LTTL là hai đội có sự thể hiện ổn định, xe có sự linh hoạt nhất định và giải quyết những khúc cua rất tốt. Tuy nhiên, LTTL là một đội có tốc độ rất nhanh và ấn tưởng, đó cũng là lý do mà LTTL đã nhanh chóng vượt qua DMX để trở thành nhà vô địch của cuộc thi.

Với giải nhất thuộc về LTTL, giải nhì thuộc về DMX, giải ba thuộc về Ultron và giải khuyến khích thuộc về Whatever, BKUIT_AH, FlexiLink, SGU Team, MLer, Cuộc thi đã mang về cho các bạn những giải thưởng vô cùng có giá trị, những kiến thức và cơ hội được làm việc với những người có chuyên môn.Cảm ơn các bạn vì đã tham gia và mang lại cho cuộc thi những màn trình diễn đầy mãn nhãn, ấn tượng và hy vọng rằng cuộc thi COPLAY WITH UIT 2023:REMOTEBOT AI CHALLENGE đã để lại trong lòng các bạn những kỷ niệm đáng nhớ!