Tổng kết Ngày hội Truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính – CE DAY 2023

Diễn biến ngày hội Truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính - CE DAY 2023
Share

Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính – CE DAY là ngày hội lớn nhất và hoành tráng nhất trong năm, hướng tới 4 yếu tố “Kết nối – Định hướng – Học tập – Vui chơi”, tạo một không gian giao lưu giữa các bạn sinh viên, anh chị cựu sinh viên tri ân thầy cô giáo và gặp gỡ doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực mà khoa Kỹ thuật Máy tính đang đào tạo.

CE DAY 2023 là năm thứ 6 Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính được tổ chức, gồm chuỗi các hoạt động trong năm như cuộc thi AMO, UIT CAR RACING : Giải đấu mùa Xuân, CE SPORTS, CE RACE, UIT CAR RACING : Giải đấu mùa Đông. Cùng với sự tài trợ của Công ty TNHH Công nghệ FARADAY Việt Nam, Công ty TNHH DEK Technologies Việt Nam, Công ty TNHH MTV Việt Nam, Công ty Cổ phần công nghệ Giáo dục GARASTEM, Công ty Cổ phần UNION, H123 ENGLISH AFTER SCHOOL CENTER; đã góp phần giúp CE DAY 2023 đã diễn ra vô cùng thành công và rực rỡ.

Ngày 18/11/2023, CE DAY 2023 được tổ chức tại hội trường E – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-Tp HCM, thu hút hơn 200 các bạn sinh viên, anh chị cựu sinh viên và các doanh nghiệp. Trong không khí háo hức của Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính, rất nhiều bạn sinh viên đã đến từ sớm để check-in và tham dự.

Lúc 13h00, trận chung kết của cuộc thi UIT CAR RACING 2023 – Bảng chuyên nghiệp đã chính thức mở giao tranh với 4 đội LTK, UTE-AIS, Nhwngtenlieu, FPT-AI. Với map thi đấu to hơn và 06 thử thách khó khăn hơn so với năm trước, các đội thi của chúng ta sẽ có 02 lượt thi đấu để chọn ra đội thi có số điểm cao nhất và dành được chiếc cúp vô địch danh giá nhất của cuộc thi.

Nhìn chung, cả 4 đội đều có khởi đầu rất mượt mà với tốc độ ổn định, tuy nhiên, thử thách “đèn đỏ” của Ban tổ chức đã làm khó các đội thi của chúng ta khi hầu hết các đội đều không thể vượt qua thử thách này và phải chấp nhận bị trừ điểm để tiến đến thử thách tiếp theo.

Chung cuộc, Giải khuyến khích cuộc thi thuộc về FPT-AI, Giải ba thuộc về Nhwngtenlieu, Đội UTE-AIS dành được giải nhì và xuất sắc dành giải nhất danh giá của cuộc thi UIT CAR RACING – Bảng chuyên nghiệp thuộc về đội LTK. Đội LTK đã sử dụng chiến thuật chậm rãi và cố gắng xử lí các tín hiệu trên đường, các thử thách được xử lí rất thận trọng và đội đã hoàn thành phần thi mượt mà để dành lấy Giải nhất của cuộc thi.

Tiếp theo chương trình CE DAY 2023, Talkshow “Road to Success” với khách mời là các anh chị cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính đã có những chia sẻ và giao lưu hết sức thân mật với các bạn sinh viên. Đã có những câu hỏi “đáng giá” và thực tế được đặt ra như “Làm thế nào để cân bằng giữa việc học và các hoạt động?”, “Lời khuyên để giảm stress trong quá trình học tập và thực tập tại các công ty”,…Các anh chị cựu sinh viên với kinh nghiệm phong phú cả về học tập, làm việc lẫn các vấn đề đời thường đã giải đáp, chia sẻ với các bạn sinh viên một cách chân thành và nhiệt tình, giúp có động lực phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa và có cái nhìn rõ nét hơn về con đường nghề nghiệp trong tương lai.

CE SCHOLARSHIP là những suất học bổng dành cho các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính với mong muốn tiếp thêm động lực cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Khoa, mở ra cho các bạn những cơ hội mới để phát triển và hoàn thiện bản thân. CE SCHOLARSHIP 2023 bao gồm 15 suất học bổng quý giá dành cho 15 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập, các nữ sinh tại Khoa Kỹ thuật Máy tính và các Cán bộ Đoàn-Hội có đóng góp to lớn cho sự phát triển của Khoa.

Một phần không thể thiếu của ngày hội CE DAY 2023 đó chính là phần trao thưởng cho các bạn sinh viên xuất sắc đạt giải trong các cuộc thi AMO và UIT CAR RACING.

Những suất học bổng và những giải thưởng quý giá này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự kiên trì và cố gắng phát triển của các bạn sinh viên trong suốt năm học vừa qua. Xin chúc mừng tất cả các bạn.

Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô. Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các bạn sinh viên và các anh chị cựu sinh viên đã gửi những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến với các thầy cô đã dìu dắt và hỗ trợ các bạn trong thời gian qua. Hy vọng rằng thầy cô luôn mạnh khỏe để có thể đưa nhiều “chuyến đò kiến thức” sang sông.

Ngoài ra để tổ chức được một ngày hội ý nghĩa và thành công như vậy phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý Thầy Cô Khoa Kỹ thuật Máy tính, Quý đại biểu khách mời, các anh chị cựu sinh viên, ban tổ chức, các bạn cộng tác viên Khoa Kỹ thuật Máy tính và toàn thể sinh viên tham dự ngày hội CE DAY 2023. Hi vọng CE DAY 2023 đã để lại trong lòng mỗi người những kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ.

Và một lần nữa xin chân thành cảm ơn và chúc mừng sự thành công rực rỡ của CE DAY 2023, hẹn gặp lại tất cả các bạn tại Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính CE DAY 2024, nhất định sẽ còn bùng nổ và hoành tráng hơn nữa !!!