Seminar “Designing your Future: A Seminar on the Path to a Successful Career in Physical Design”

Buổi Seminar “DESIGNING YOUR FUTURE: A Seminar on the Path to a Successful Career in Physical Design”
Share

Hôm nay ngày 17/5/2023, SEMINAR “DESIGNING YOUR FUTURE: A Seminar on the Path to a Successful Career in Physical Design” đã được diễn ra vào lúc 14h00 tại hội trường E – Trường Đại học Công nghệ Thông tin trong không khí vô cùng náo nhiệt và hứng khởi.

Seminar có sự góp mặt của Mr. Phil Hoàng – hiện đang là Senior Manager của Skyworks Solutions, PGS TS Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Quản lý khu Công Nghệ cao, TS Nguyễn Minh Sơn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính, các thầy cô và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 100 bạn sinh viên đã đến tham dự.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực VLSI Physical Design hiện đang là xu hướng và là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. SEMINAR bao gồm các nội dung quan trọng và cốt lỗi như: tổng quan về thiết kế vật lý, các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết và chiến lược tìm việc làm để các bạn sinh viên có thêm kiến thức về lĩnh vực này cũng như một cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghề trong tương lai.

Mr. Phil Hoàng – hiện đang là Senior Manager của Skyworks Solutions với hơn 35 năm kinh nghiệm đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực về những vấn đề nóng hổi trong lĩnh vực Physical Desgin. Các chủ đề hấp dẫn và nổi bật được anh nhắc đến như: cơ hội chuyển dịch công nghệ bán dẫn, lợi ích, nhu cầu, tương lai, tiềm năng phát triển của công nghệ bán dẫn ở Việt Nam và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Mr. Phil Hoang còn chia sẻ thêm về những kinh nghiệm, kỹ năng trong quy trình thiết kế, hiện thực chip. Đây là những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu về hiệu suất, mục đích thiết kế, khả năng sản xuất, chi phí sản xuất,… Thông qua những trải nghiệm thực tế trong hơn 35 năm làm việc, Mr. Phil Hoang mong muốn giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức về thế nào là một kỹ sư thiết kế vật lý VLSI chuyện nghiệp tiêu chuẩn Mỹ, hiểu toàn bộ cách thức tự học và thành công từ những nguồn tài nguyên sẵn có.

Cuối buổi hội thảo, Mr. Phil Hoang đã tương tác với các bạn sinh viên và nhận được những câu hỏi vô cùng thiết thực về vấn đề nhu cầu việc làm, tuyển dụng, mối liên hệ giữa AI và Physical Design, những băn khoăn về sự thay thế cũng như sự ảnh hưởng của AI đối với lĩnh vực này. Đây đều là những vấn đề nóng hổi và đang nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ từ các sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường mà còn là từ những chuyên gia trong lĩnh vực Physical Design.

Mr. Phil Hoang đã giải đáp các thắc mắc một cách rõ ràng, đúng trọng tâm và đã cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề hiện nay trong lĩnh vực Physical Design.

Buổi Seminar “DESIGNING YOUR FUTURE: A Seminar on the Path to a Successful Career in Physical Design” đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Mr. Phil Hoang – người đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng cũng như kiến thức thực tế để giúp các bạn sinh viên áp dụng vào lĩnh vực Physical Design. Đồng thời, xin cảm ơn sự có mặt của các thầy cô và các bạn sinh viên, sự hiện diện của các bạn đã góp phần giúp cho buổi Seminar diễn ra thành công tốt đẹp!