Lễ Khai mạc Cuộc thi Lập trình xe tự hành lần thứ XII – UIT CAR RACING 2023 – Giải đấu mùa xuân

Lễ Khai mạc và kết quả vòng loại Bảng A cuộc thi Lập trình xe tự hành lần thứ XII - UIT CAR RACING 2023 - Giải đấu mùa xuân.
Share

Vào sáng ngày 25.03.2023, trong không khí cuồng nhiệt của các bạn học sinh THPT, Lễ Khai mạc Cuộc thi Lập trình xe tự hành lần thứ XII – UIT CAR RACING 2023 – Giải đấu mùa xuân đặc biệt dành riêng cho học sinh THPT trên địa bàn TP. Thủ Đức đã được diễn ra.

Tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của Đ/c Thi Văn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thành Đoàn THủ Đức, Đ/c Nguyễn Thành Hiệp – Bí thư và Đ/c Nguyễn Nhật Bằng – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Cuộc thi cũng vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ đăng cai từ trường Tiểu học – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm. Đại diện nhà trường là Thầy Huỳnh Linh Sơn – Phó Hiệu Trưởng nhà trường và Thầy Đỗ Tấn Đức – Phó Bí thư Đảng Bộ Trường Ngô Thời Nhiệm.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc cuộc thi

Về phía đơn vị tài trợ còn có sự hiện diện ông Phan Nguyễn Trúc Phương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục GaraSTEM – là đơn vị tài trợ độc quyền cho giải đấu. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phương hy vọng rằng các bạn thí sinh sẽ thi đấu hết mình, tích lũy được kinh nghiệm và mạnh dạn thi đấu các cuộc thi quốc tế sắp tế sắp tới.

Ông Phan Nguyễn Trúc Phương đại diện nhà tài trợ độc quyền Công ty CP CN Giáo dục GaraSTEM phát biểu tại cuộc thi

Trong phần tuyên bố khai mạc cuộc thi, Đ/c Nguyễn Thành Hiệp đã có những chia sẻ với mong muốn cuộc thi sẽ lan tỏa được những điều tích cực, mang đến những trải nghiệm thú vị và khơi dậy niềm đam mê lĩnh vực Công nghệ Thông tin nói chung và với công nghệ xe tự hành nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Thành Hiệp – Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM tuyên bố khai mạc cuộc thi

Thi đấu tại Bảng A trong ngày 25.03.2023 là 03 đội thi: Trường THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1, Trường THPT Long Trường – Đội 1, và Trường THPT Dương Văn Thì – Đội 1. Các đội đã có những phần thi vô cùng gay cấn với tỉ số rượt đuổi sát nút. Ở lượt trận đầu tiên, THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 đã giành được 03 điểm đầu tiên trước chiến thắng với đội THPT Long Trường Đội 1. Trong lượt trận tiếp theo, THPT Long Trường – Đội 1 đã không may mắn và để mất 03 điểm vào tay THPT Dương Văn Thì – Đội 1. Trong lượt trận quyết định với 03 điểm bằng nhau, THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 và THPT Dương Văn Thì – Đội 1 đã có những phút thi đấu kịch tính và rượt đuổi. Chung cuộc, THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 đã giành chiến thắng khi đạt được số checkpoint bằng đối thủ nhưng với thời gian nhanh hơn vẻn vẹn 02 giây.

Như vậy, kết thúc vòng loại đầu tiên, THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 sẽ là đội đại diện Bảng A để góp mặt trong vòng chung kết được diễn ra vào ngày 22.04.2023 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Các lượt trận vòng loại tiếp theo sẽ được diễn ra lần lượt vào ngày 01.04.2023 (Bảng B), 08.04.2023 (Bảng C), và 15.04.2023 (Bảng D). Chúc các thí sinh sẽ giữ vững tinh thần và hoàn thành thật tốt các trận thi đấu của mình.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi Lễ Khai mạc và các trận thi đấu tại Bảng A dưới đây:

Cụ thể hóa giải pháp thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, và hưởng ứng các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số”, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Thành Đoàn Thủ Đức tổ chức Cuộc thi Lập trình xe tự hành lần thứ XII – UIT CAR RACING 2023 – Giải đấu mùa xuân, cuộc thi do Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đăng cai thực hiện và được tài trợ bởi Cty CP CN Giáo dục GaraSTEM.

Ban Truyền thông Khoa Kỹ thuật Máy tính.