[Vòng Quốc Gia Olympic Vi Điện Tử Quốc Tế Lần Thứ 18 Tại Việt Nam] – Kết Quả Chung Cuộc

Share

Cuộc thi Olympic Quốc tế về lĩnh vực Vi điện tử, được khởi xướng bởi tập đoàn Synopsys và hướng tới sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh dưới 30 tuổi. Cuộc thi này nhằm tăng sự quan tâm và truyền cảm hứng cho sinh viên khối kỹ thuật để khám phá và nghiên cứu về Thiết kế Vi mạch. Đồng thời, nó cũng nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này tại Việt Nam, hiểu mức độ kiến thức của sinh viên về Vi điện tử so với thế giới, từ đó giúp điều chỉnh chương trình đào tạo, và tạo nên một cộng đồng người trẻ đam mê Thiết kế Vi mạch.

Đặc biệt, thí sinh tham gia cuộc thi AMO sẽ có cơ hội được tài trợ toàn bộ kinh phí để tham dự vòng quốc tế tại Armenia, cùng với các thí sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Đây là một cơ hội tuyệt vời để trau dồi kiến thức, trải nghiệm và giao lưu với các tài năng Vi điện tử hàng đầu.

Ngày 3/6/2023, cuộc thi AMO đã mang đến cho các thí sinh một bài thi kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực quan trọng. Các nội dung thi bao gồm thiết kế và kiểm tra IC số, thiết kế và kiểm tra IC tương tự và hỗn hợp, công nghệ và các thiết bị bán dẫn, toán học và các thuật toán cho các công cụ tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), vi mạch số, vi mạch tương tự, vi mạch cao tần (RF), linh kiện điện tử và bán dẫn, phương pháp số và tối ưu, toán rời rạc và lý thuyết tổ hợp, lập trình hướng đối tượng, và điện tử Nano (công nghệ Nano).

Sau khi trải qua những giây phút căng thẳng trong phòng thi, chắc hẳn các thí sinh của chúng ta đều mong chờ kết quả để biết rằng bản thân đã cố gắng, nỗ lực như thế nào trong cuộc thi đầy thử thách này. Thí sinh dành được vị trí cao nhất trong cuộc thi của chúng ta đã đạt được 19/26 câu hỏi – một số điểm cao đáng mơ ước. Với 17/26 câu hỏi chúng ta đã tìm được 2 thí sinh để tiến vào vòng đấu phụ tranh giải nhì – ba.

Và Ban tổ chức cuộc thi Olympic Vi điện tử Quốc tế lần thứ 18 tại Việt Nam xin chúc mừng các bạn có tên sau đây đã xuất sắc dành được giải thưởng danh giá nhất cuộc thi.

  • Giải nhất: Trần Hoàng Việt️ – Trường ĐH Công nghệ Thông tin
  • Giải nhì: Trần Lê Duy Linh️ – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Giải ba: Nguyễn Minh Quang️ – Trường ĐH Công nghệ Thông tin

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn thí sinh đã tham gia và ủng hộ cuộc thi, các thầy cô đã đồng hành và hỗ trợ để cuộc thi Olympic Vi điện tử Quốc tế lần thứ 18 được diễn ra một cách thành công, tốt đẹp.