01 Hàn Thuyên

KP6, Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM

ce@uit.edu.vn

Hoạt động giờ hành chính

Thứ 2 - 6: 07g30 - 16g30

Trực online 24/7

Là một trong những khoa được thành lập đầu tiên cùng với sự thành lập của Trường Đai học Công nghệ Thông tin, Khoa Kỹ thuật Máy tính giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong sứ mạng giáo dục và phát triển của nhà trường. Kế thừa triết lý giáo dục của nhà trường, Khoa Kỹ thuật Máy tính luôn phấn đấu trở thành một tập thể vững mạnh, phát triển toàn diện, năng động sáng tạo và phụng sự cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

TỔNG QUAN

Với nhiệm vụ đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính, một ngành đào tạo đặt biệt và duy nhất của Trường Đại học Công nghệ Thông tin liên quan đến cả phần cứng và phần mềm, Khoa Kỹ thuật Máy tính định hướng trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu khu vực, phát triển bền vững, toàn diện về Công nghệ thông tin và Truyền thông, làm nền tảng phát triển cho các ngành khác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Đặc biệt hơn, trong bối cảnh phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0 và Công nghệ Kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT), tầm quan trọng và cơ hội phát triển của ngành Kỹ thuật Máy tính càng được nâng cao.

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

  1. Xây dựng quy mô tổ chức phù hợp và đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên chất lượng cao
  2. Xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế
  3. Nâng cao năng lực, tăng cường nghiên cứu và chuyển giao khoa học và công nghệ
  4. Xây dựng các quan hệ đối ngoại bền vững trong và ngoài nước

VỀ TỔ CHỨC

0
Phó Giáo sư
0
Tiến sĩ
0
Thạc sĩ

Khoa Kỹ thuật Máy tính là một trong những khoa mạnh nhất của Trường Đại học Công nghệ Thông tin với một Trưởng khoa, một Phó Trưởng khoa và đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ chuyên môn cao. Trong số đó, nhiều giảng viên được đào tạo và có kinh nghiệm nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức. Đặc biệt, Khoa có đội ngũ tiến sĩ trẻ, năng động và có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với các công bố khoa học trên các tạp chí và hội nghi quốc tế uy tín.

Bộ môn Thiết kế vi mạch và phần cứng (IC & Hardware Design)

Bộ môn định hướng phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế vi mạch (VLSI Design), thiết kế bo mạch điện tử (PCB Design), phần cứng máy tính (Computer Hardware Design), thiết kế vi mạch tích hợp và hệ thống mạch tích hợp trên chip (IC and SoC Design), Thiết kế ASIC, FPGA, … Trong định hướng phát triển của ngành, Khoa KTMT đã được phê duyệt dự án đầu tư Phòng thí nghiệm ASIC Design, với kinh phí 25 tỷ đồng từ ĐHQG TP. HCM, để trang bị các thiết bị thiết kế phần cứng, phần mềm và thiết bị đo kiểm phục vụ phát triển thiết kế vi mạch và ASIC.

Bộ môn Hệ thống nhúng và Robot (Embedded System & Robotics)

Bộ môn định hướng phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế hệ thống nhúng (Embedded System Design), Phát triển hệ điều hành và trình biên dịch (Operating System Design and Compiler), Thiết kế hệ thống IoT (IoT Design), Phát triển các ứng dụng máy học và AI (AI Application Design), Xây dựng các hệ thống điều khiển tự động (Automotives), Robot công nghiệp, Nông nghiệp chính xác (Precisive Agriculture)…

VỀ ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính được cập nhật thường xuyên theo sự phát triển của công nghệ, khoa học và đặc biệt là nhu cầu nhân lực của xã hội. Chương trình đào tạo chính quy 04 năm với thiết kế chương trình tạo điều kiện cho sinh viên có khả năng làm việc, tiếp cận doanh nghiệp và thực hành trong điều kiện thực tế từ sớm, từ năm III. Điều này đã được nhiều doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao.

Khoa Kỹ thuật Máy tính đặt mục tiêu xây dựng chương trình đạo tạo tiên tiến, tương thích với các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế và được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục tiên tiến.

Toàn diện Sáng tạo Phụng sự